Cách làm bánh bông lan vị chanh lemon pound cake

Bởi tantai
​Còn gì sáng khoái bằng việc thưởng thức bánh bông lan vị chanh vào những ngày hè nóng nực này nào! Cùng xem cách làm bánh dưới đây
​Lemon Pound Cake (hay Bánh bông lan chanh) chỉ nghe qua tên gọi của loại bánh này thôi cũng hình dung ra được thành phần của bánh rồi, hương thơm chủ yếu từ chanh sẽ mang lại cảm giác mới lạ đấy. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay bánh Lemon Pound Cake nhé!
Đổi vị với bánh bông lan vị chanh lemon pound cake

Đổi vị với bánh bông lan vị chanh lemon pound cake

Nguyên liệu:

  • Bột mì đa dụng: 350gram
  • Bột nở (baking powder): 3gram
  • 1 nhúm muối
  • Bơ nhạt, để mềm (không đun chảy): 350gram
  • Đường: 400gram
  • 6 trứng
  • Sữa tươi: 240ml
  • Vỏ chanh vàng nạo nhuyễn (1 quả)
  • Tinh chất chanh: 5ml
  • Nước cốt chanh vàng: 60ml

Cách làm bánh bông lan vị chanh
Bước 1: Trong một cái âu, trộn đều bột mì, bột nở và muối vào.
Bước 2: Lấy máy đánh trứng, đánh bơ và 330gram đường đến khi ngả màu ngà vàng. Lần lượt cho từng quả trứng vào và đánh đều.
Bước 3: Cho từ từ bột ở bước 1 và sữa tươi vào hỗn hợp bơ đường. Sau đó, cho vỏ chanh (đã nạo nhuyễn) và tinh chất chanh vào trộn đều.
Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C. Cho bột vào khuôn.  Lưu ý không đổ bột quá 2/3 chiều cao khuôn.  Nướng từ 60 đến 75 phút tùy theo độ dày và chiều cao của bánh. Ví dụ, nướng trong khuôn tròn đường kính 22 cm, bột cao 5 đến 7cm thì bánh sẽ vừa chín vào khoảng 50 phút. Nhưng nếu khuôn bánh lớn hơn, cao hơn thì thời gian sẽ lâu hơn.
Bước 5: Trong khi đợi bánh chín, chuẩn bị phần syrup ăn kèm với bánh: cho phần đường còn lại và nước cốt chanh vào một cái nồi nhỏ. Đặt lên bếp đun, khuấy đều đến khi đường tan hết là được.
Bước 6: Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, dùng chổi nhúng vào hỗn hợp syrup và phết lên bánh.

Thật đơn giản phải không nào, không quá cầu kỳ mà lại không mất nhiều thời gian là có thể cho ra ngay mẻ bánh Lemon Pound Cake chiêu đãi cả nhà rồi nhé! Nếu yêu thích làm bánh thì có thể tham gia ngay một khóa học làm bánh để làm được nhiều loại bánh ngon hơn nữa. 
Chúc bạn thành công !

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (13 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn