Cách làm bánh bạch tuộc takoyaki đúng chuẩn tại nhà

Bởi tantai
Bánh bạch tuộc Takoyaki đang là một trong những trào lưu được giới trẻ ưa chuộng hiện nay, với phần vỏ giòn tan bên ngoài, nhân hải sản béo ngọt bên trong.
Bánh bạch tuộc Takoyaki là một trong những món ăn đường phố rất nổi tiếng của người Nhật, Cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki không quá phức tạp, nhưng cần am hiểu quy trình làm bánh và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi thực hiện.

Bánh bạch tuộc Takoyaki hấp dẫn vị giác

Bánh bạch tuộc Takoyaki hấp dẫn vị giác

 Nguyên liệu cần dùng:

  • Bột mì đa dụng: 270g
  • Củ từ Nhật Bản đã gọt vỏ: 300g
  • Bạch tuộc đã luộc chín: 150g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột nêm cá hondashi: 12g
  • Nước lạnh: 540ml
  • Bắp cải: 300g
  • Hành lá
  • Bột mì chiên giòn tenkasu
  • Cá giác bào mỏng katsuo: 1 gói nhỏ (nếu thích)
  • Gừng đỏ ngâm chua
  • Xốt takoyaki: 1chai
  • Sốt mayonnaise
  • Dầu ăn: 30g
  • Khuôn bánh takoyaki

Cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki đúng chuẩn:

  1. Bắp cải mua về rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng có kích thước khoảng 2 ngón tay, sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
  2. Củ từ gọt vỏ, cắt khúc, rồi cho vào máy xay, thêm trứng gà vào xay cùng đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.
  3. Bạch tuộc luộc chín, sau đó cắt thành hạt lựu.
  4. Trộn bột mì với bột nêm cá katsuo vào chung trong một tô lớn. Cho nước lọc vào khuấy đều cho hỗn hợp bột mì tan ra hoàn toàn, rồi đổ tiếp hỗn hợp củ từ vào trộn đều lên. Sau đó, cho tiếp bắp cải đã xay vào trộn đều lên một lần nữa.
  5. Bật lò nướng  bánh takoyaki lên, thoa dầu đều khắp khuôn bánh, rót hỗn hợp bột vào khoảng nửa khuôn, rồi tiếp bạch tuộc, tenkasu lên trên bánh.
  6. Chờ khoảng 7 phút thử xem phần bánh phía dưới đã chín chưa rồi dùng que tre trở bánh lần thứ nhất, đến khhi bánh chín hơn một chút thì xoay trở để tạo thành viên tròn.
  7. Sau khi bánh chín, gắp bánh ra đĩa, rồi chan nước xốt takoyaki, xốt mayonnaise, rồi rắc thêm cá bào katuo lên trên, gắp gừng đỏ để lên mặt bánh và dùng ngay khi nóng.

Chỉ trong vài bước đơn giản, bạn đã có ngay những chiếc bánh bạch tuộc takoyaki hấp dẫn không kém các cửa hàng để thưởng thức ngay tại nhà.
Xem thêm khóa học làm bánh Nhật để có thể làm nhiều hơn các loại bánh Nhật cực ngon.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.1 (12 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn