Brownies chocolate – sức hút của món bánh ngọt dẻo

Bởi tantai
Bài học làm bánh Brownies không phải là bài tập xa lạ đối với thợ bánh, nhưng để làm những phiên bản hấp dẫn của brownies thì cần tham khảo ngay!
Brownies là một trong những loại bánh khá quen thuộc đối với những ai học làm bánh. Brownies cơ bản có công thức hướng dẫn làm khá đơn giản, nhưng để thành phẩm đạt được yêu cầu của một thợ bánh chuyên nghiệp luôn phải có sự tập luyện và nhận biết đặc điểm của chúng.
Cũng như nhiều món bánh khác, Brownies có rất nhiều phiên bản khác nhau. Nếu Brownies cơ bản là vị chocolate đen đơn thuần hoà quyện trong vòm miệng thì chỉ cần thêm một chút hạt óc chó sẽ đẩy được vị béo bùi hấp dẫn vốn có của Brownies.

Thêm hạt óc chó để tăng sức hút của Brownies

Thêm hạt óc chó để tăng sức hút của Brownies
Nguyên liệu cần có khi vào bếp học làm bánh Brownies chocolate
(Khẩu phần 24 chiếc Brownies Chocolate)
– Bơ lạt: 1,5 chén
– Hạt óc chó: 1,5 cốc, cắt đôi
– Dark Chocolate, cắt nhỏ: 270gr
– Trứng gà: 3 quả
– Muối: 1 thìa cafe
– Đường: 1,5 chén
– Vanilla: 1 muỗng canh
– Bột mì: 1,5 chén
Hướng dẫn Brownies Chocolate với 4 bước:
Bước 1: Sơ chế hạt óc chó:
– Làm nóng lò nướng với 350 độ C.
– Cho hạt óc chó lên giấy nến, đặt vào khay nướng và đưa vào lò, nướng thơm vàng. Lấy ra, để nguội.
Bước 2: Nấu chocolate đen thơm béo:

Nấu hỗn hợp chocolate đen và bơ lạt

Nấu hỗn hợp chocolate đen và bơ lạt
– Làm nóng nồi với lửa vừa, cho bơ vào nấu cho đến khi bơ tan hết, rồi thêm chocolate cắt nhỏ vào nấu chảy. Hoặc bạn cũng có thể trộn bơ và chocolate chung và nấu tan chảy một lần. Tuỳ ý nhé.
– Trộn hỗn hợp gồm bột, trứng, muối, đường, vani, lại với nhau.
– Khuấy hỗn hợp chocolate và hỗn hợp bột trứng lại với nhau, cho đến khi nào thành hỗn hợp sệt, sánh lại với nhau hoàn toàn.
– Thêm hạt óc chó vào trộn chung hỗn hợp bột Brownies.
– Dàn đều bột Brownies vào khay nướng.

Cho bột Brownies vào khay nướng

Cho bột Brownies vào khay nướng
Bước 3: Nướng bánh:
– Đưa khay bột bánh vào lò nướng đã được làm nóng. Đóng của lò và nướng bánh khoảng 25-30 phút.
– Sau 20 phút kể từ khi bắt đầu nướng, kiếm tra bánh bằng cách lấy khay bánh ra ngoài, quan sát bề mặt và dùng xien tre xiên vào giữa bánh rồi rút ra. Nếu xiên tre khô ráo nghĩa là bánh đã chín, còn nếu có đính bột sống, lỏng thì cần nướng thêm 7 phút nhé.
Hoặc bạn cũng có thể nhận biết bánh chín hay sống bằng mũi dao. Ấn nhẹ mũi dao vào giữa bánh, cắt 1 đường rồi nhấc dao lên. Nếu dao dính vụn bánh ẩm, không chảy lỏng, thì bánh đã chín.
Lấy bánh ra khỏi lò.
Bước 4: Thưởng thức Brownies:

Brownies thường được cắt nhỏ thành hình vuông để thưởng thức

Brownies thường được cắt nhỏ thành hình vuông để thưởng thức
Sau khi bánh nguội bớt, bạn có thể dùng dao mỏng, cắt bánh thành nhiều hình vuông nhỏ để tiện thưởng thức. Phần bánh còn lại, bạn có thể cho vào hộp kín vào bảo quản ở nơi khô ráo.
Thường Brownies sẽ được ăn lúc còn nóng ấm sẽ dễ dàng cảm nhận độ ẩm, vị ngọt ngào, béo béo của chocolate. Thật hấp dẫn quá đi.
Thưởng thức Brownies Chocolate đặc biệt này thôi nào!
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (12 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn