Bật mí cách làm bánh trung thu rau câu kiwi cực ngon 

Bởi tantai
Chút chua thanh của kiwi tươi cùng thạch rau câu giòn sật, thoang thoảng hương lá dứa thơm mát chính là sức hấp dẫn của bánh trung thu rau câu kiwi
Bánh trung thu rau câu kiwi là phương pháp chế biến cách điệu từ bánh trung thu truyền thống. Nếu như bánh trung thu truyền thống với vỏ bánh nướng cùng nhân đậu xanh bùi ngọt thì bánh trung thu rau câu kiwi lại đem đến sự tươi mát, thanh vị cho người thưởng thức. Do được làm từ thạch rau câu và trái cây tươi nên bánh trung thu rau câu kiwi không hề gây cảm giác ngán ngấy dầu mỡ, ngược lại còn là món tráng miệng tuyệt vời, giải nhiệt trong những ngày oi bức. Cách làm bánh trung thu rau câu kiwi rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, vì vậy bạn hoàn có thể thực hiện ngay tại nhà.

cách làm bánh trung thu kiwi cực ngon

Cách làm bánh trung thu kiwi cực ngon

Nguyên liệu cần có:
Phần rau câu phía trên:

  • 250 ml nước
  • 50 gram đường
  • Lá dứa
  • 10 gram bột thạch agar
  • 50 ml sữa tươi
  • Màu thực phẩm đỏ
  • Màu thực phẩm vàng

Phần rau câu kiwi

  • 400 ml nước
  • 54 gram đường
  • Lá dứa
  • 8 gram bột thạch agar
  • 1 trái kiwi xanh
  • 1 trái kiwi vàng
  • 8-10 quả sơ ri đỏ

Bật mí cách làm bánh trung thu rau câu kiwi mới lạ

  1. Phần rau câu phía trên:

Bước 1: Hòa tan 250 ml nước, 50 gram đường, lá dứa, 10 gram bột agar vào một nồi lớn. Đun với nhiệt độ trung bình. Khuấy đều theo một chiều trong lúc đun để bột agar không bị vón cục. Đến khi hỗn hợp bắt đầu sánh lại thì đổ thêm 50 ml sữa tươi vào khuấy đều thêm khoảng 2-3 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 2: Múc hỗn hợp rau câu ra hai khuôn khác nhau. Một phần hòa với màu thực phẩm đỏ, 1 phần hòa với màu thực phẩm vàng. Khuấy thật đều để màu thực phẩm hòa tan trong dung dịch rau câu. Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại.

Pha hỗn hợp rau câu với màu thực phẩm và rót vào khuôn bánh

Pha hỗn hợp rau câu với màu thực phẩm và rót vào khuôn bánh

Bước 3: Kiwi vàng và kiwi xanh gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ. Sơ ri rửa sạch, bỏ cuống.
Bước 4: Tiến hành làm phần thạch kiwi. Hòa tan 400 ml nước, 54 gram đường, lá dứa, 8 gram bột agar vào nồi, đun trên lửa vừa và khuấy thật đều theo 1 chiều duy nhất. Đợi hỗn hợp sánh lại thì cho kiwi và sơ ri đã chuẩn vị vào nấu chung. Khuấy đều thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 5: Lấy khuôn rau câu trong tủ lạnh ra. Múc phần rau câu trái cây đổ lên phía trên . Sau đó tiếp tục bảo quản trong ngăn mát tử lạnh khoảng 2-3 tiếng cho thạch đông lại.
Bước 6: Lấy bánh trung thu ra dĩa , cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức

Thạch rau câu mát lạnh cùng trái cây tươi thanh vị, đem đến cảm giác dễ chịu khi thưởng thức. Rau câu có độ giòn sật, rất thú vị.Bánh trung thu rau câu kiwi sẽ là món quà ý nghĩa cho những người thân yêu trong dịp Tết Trung Thu sắp tới. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp và học làm bánh trung thu rau câu kiwi ngay nào !

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (11 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn