Cách làm bánh kem gato trà xanh mát lạnh

Bởi tantai
Bánh kem gato trà xanh là món bánh không hề mới lạ trên thị trường. Đây là món bánh chiếm nhiều cảm tình của những tín đồ mê đồ ngọt bởi hương vị mát lạnh, thơm ngon, màu sắc bắt mắt.

Nếu bạn còn ngại ngần bởi chưa biết cách làm bánh kem gato trà xanh thì công thức dưới đây sẽ giúp bạn ngay. Chỉ với vài bước đơn giản, nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình tạo nên những miếng bánh thơm ngon, hấp dẫn để mời cả nhà cùng thưởng thức rồi!

Nguyên liệu

Gato trà xanh    

•    Lòng đỏ trứng    4 quả
•    35gram sữa tươi không đường
•    1/4 tsp cream of tartar
•    30gram đường hạt mịn
•    35gram dầu ăn
•    15gram bột ngô
•    10gram bột trà xanh
•    65gram bột mì đa dụng
•    4 lòng trắng trứng
•    Muối
•    50gram đường hạt mịn

Kem trà xanh    

•    200gram em tươi
•    8-10gram đường
•    5gram bột trà xanh

Ganache socola    

•    135gram Socola trắng
•    25gram bơ nhạt
•    65ml kem tươi

Trà sữa tẩm bạt bánh    

•    50ml sữa không đường
•    10gram đường
•    5gram bột trà xanh

Bánh kem gato trà xanh

Bánh kem gato trà xanh (Ảnh: internet)

Cách làm bánh kem gato trà xanh

Bước 1:
Bạn chuẩn bị một cái âu sạch, cho đường và lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều cho hòa quyện. Tiếp đó, bạn cho sữa tươi và dầu ăn vào khuấy cùng.
Dùng rây để rây bột mì, bột trà xanh, bột ngô vào âu. Lấy phới lồng quậy nhẹ 1 chiều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 2:
Bạn tiến hành đánh bông hỗn hợp lòng trắng trứng cream of tartar và muối đến khi nào lòng trắng trứng hết bọt lớn thì cho thêm đường vào đánh tiếp. Bạn đánh đến khi thấy hỗn hợp bông cứng, tạo chóp trên que và bóng dẻo là được.
Bước 3:
Lấy âu đựng hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột ra, cho vào 1/3 lòng trắng trứng. Sau đó bạn lấy phới lồng trộn kiểu fold cho hòa quyện. Tiếp tục chia hỗn hợp còn lại làm 2 phần, lầ lượt cho từng phần vào âu và trộn đều lên.
Bước 4:
Đổ một nửa số bột vào trong khay nướng bánh. Nướng ở 170 độ C trong khoảng 15 phút. Khi nào bạn thấy bánh có màu hơi vàng nâu, ấn vào thấy phồng trở lại là bánh chín.
Lấy bánh ra và tiếp tục nướng 1/2 số bánh còn lại.

Món bánh gato trà xanh

Món bánh thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: internet)

Làm phần kem vị trà xanh

Chuẩn bị một cái âu, cho kem tươi cùng với đường và đánh bông lên. Khi kem tươi bắt đầu bông thì bạn cho trà xanh vào đánh chung. Bảo quản hỗn hợp này trong ngăn mát tủ lạnh.

Làm lớp Ganache socola trắng

Chuẩn bị một nồi sạch, cho kem tươi và bơ vào nồi, vặn lửa vừa. Bạn lưu ý vừa đun vừa khuấy đều cho bơ tan hết, khi thấy hỗn hợp chuẩn bị sôi thì cho ra khỏi bếp.
Cho socola đã cắt nhỏ vào nồi kem tươi, khuấy đều cho tan. Để nguội rồi bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh để đặc hơn.

Hoàn thiện

Đun 50ml sữa cho đến khi thấy sữa ấm, cho thêm trà xanh, đường vào và khuấy tan
Cắt 2 bạt bánh thành 2 phần theo kích thước là 20 x 20 cm và 20 x 10 cm. Sau khi cắt xong ta có 3 phần 20 x 20 cm.
Ghép bánh theo thứ tự:
•    Bạt bánh – tẩm trà sữa
•    Kem trà xanh
•    Bạt bánh – tẩm trà sữa
•    Ganache socola trắng
•    Bạt bánh – tẩm trà sữa
•    Kem trà xanh
Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 3 giờ hoặc qua đêm để bánh đông lại. Khi cắt, các bạn chuẩn bị dao sắc và 1 chiếc khăn ẩm. Sau mỗi lần cắt thì dùng khăn lau sạch dao, miếng bánh sẽ đẹp hơn.
Chúc các bạn thành công

 

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.1 (10 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn