Bánh bông lan cuộn lá dứa, ngọt ngào thơm phức

Bởi tantai
Đãi cả nhà món bánh bông lan cuộn lá dứa vào ngày cuối tuần. mọi người chắc chắn sẽ trầm trồ ngưỡng mộ bạn. Bánh bông lan cuộn lá dứa phảng phất hương thơm lá dứa không chỉ ngon mà còn mang nét vui tươi, sảng khoái của mùa hè lên bàn ăn của gia đình bạn.

Bánh bông lan cuộn lá dứa rất mềm và thơm, làm đơn giản

Bánh bông lan cuộn lá dứa rất mềm và thơm, làm đơn giản

Nguyên liệu làm bánh:
– 6 trái trứng lớn, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
– 120 gr đường cát trắng
– 60 ml nước lá dứa
– 60 ml dầu thực vật (không dùng dầu olive)
– 100 gr bột mì thường/da dụng
– 20 gr bột bắp
– ¾ thìa cafe cream of tartar/nước cốt chanh
– 2 thìa cafe đường bột/đường xay
– 300 ml kem sữa tươi (thickened/heavy cream)
– ½ thìa cafe vanilla extract
Cách làm bông lan cuộn lá dứa :
1. Vặn lò ở nhiệt độ 180 độ C, lót tấm nướng bánh hoặc giấy nướng lên trên khuôn hình chữ nhật dài khoảng 25 x 35 cm. Bôi bơ vào đáy khuôn và rắc nhẹ chút bột mì lên bơ.
2. Cho lòng trắng trứng và đường vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh đều. Bỏ nước ép dứa và dầu vào, tiếp tục đánh tới khi hỗn hợp mịn. Rây bột mì và bột bắp vào. Hạ tốc độ máy xuống đánh khoảng 30 giây rồi tăng máy lên nấc mạnh hơn, đánh tiếp 30 giây nữa.
3. Trong một âu khác, đánh lòng trắng trứng cho tới khi nổi bọt thì cho cream of tartar/hoặc dấm trắng/nước cốt chanh vào đanh cho bông nhẹ. Cho đường vào đánh tới khi bông cứng.
4. Trộn lòng trắng trứng trộn vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Đổ bột vào khuôn và vỗ nhẹ xuống mặt phẳng vài lần cho tan lỗ hổng trong bánh. Cho vào nướng lò nướng khoảng 15 phút. Thử bánh chín bằng cách xiên tăm vào giữa bánh mà tăm khô là bánh chín.
5. Lấy ra khỏi lò, rắc 2 muỗng đường xay/đường bột lên bánh và phủ bằng vải sạch, ẩm. Để bánh trên rack cho tới khi nguội ở nhiệt độ phòng.
6. Bỏ thickened/ heavy cream, đường và vani vào âu, đặt máy ở tốc độ chậm đánh đến khi hỗn hợp đặc lại, kem bông đứng lên, bám chặt vào whisk khi bạn nhấc lên và không chảy xuống được.
7. Trái bánh nguội ra mặt phẳng. Trét phần kem sữa tươi đã chuẩn bị lên bánh rồi cuộn bánh lại theo chiều dọc, vừa cuộn vừa tháo lớp giấy ra. Để ra đĩa. Bao màng thực phẩm và cất vào tủ lạnh, thưởng thức bánh sau 6 giờ.

Cũng là bánh cuộn nhưng thêm chút lá dứa, sẽ làm cho món bánh có màu xanh đẹp mắt và sống động. Chúc bạn học làm bánh kem vui vẻ và ngon miệng với cách làm bánh bông lan cuộn lá dứa nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (13 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn